Rèn luyện ý thức cho học sinh qua hoạt động dã ngoại

hông qua những buổi dã ngoại, chuyến thăm quan thực tế hay những chuyến đi xa nhiều ngày, các em được rèn luyện ý thức kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội cũng như tác phong kỷ luật khi đi lại.

Dã ngoại là một hoạt động quen thuộc đối với học sinh trường quốc tế BVIS. Buổi dã ngoại cuối năm học vào tháng 6 vừa qua tại trường khơi dậy sự hứng khởi cho cả phụ huynh và học sinh. Bên cạnh dã ngoại, học sinh của trường còn được tham gia nhiều chuyến tham quan thực tế trong ngày hay những chuyến đi xa nhiều ngày để khảo sát và vận dụng những bài học vào thực tiễn cuộc sống. Thông qua đó, các em được rèn luyện ý thức kiểm soát bản thân, tinh thần đồng đội cũng như tác phong kỷ luật khi đi lại.

hinh-2-2378-1405993543.jpg

Vui vẻ, náo nhiệt và thân thiện là những cảm xúc bao trùm tại buổi dã ngoại đầu tiên của trường quốc tế BVIS. Các gia đình đã ngồi lại với nhau tại sân cỏ để chung vui và chia sẻ những kỷ niệm trong một năm học vừa qua. Buổi sinh hoạt tập thể ý nghĩa này đã mang mọi người xích lại gần nhau hơn. Còn các em học sinh được tham gia nhiều trò chơi đa dạng và thú vị, bao gồm các trò chơi tĩnh và những trò chơi vận động tập thể cuốn hút.

hinh_1.jpg
Các phụ huynh ngôi thư giãn, chia sẻ những kỷ niệm trong năm học vừa qua.

BVIS quan tâm đến mối liên kết giữa gia đình và nhà trường. Vì vậy, các hình thức liên lạc đa dạng, hiệu quả luôn được xây dựng và triển khai để cập nhật về quá trình học tập của học sinh tại trường. Một trong những hình thức làm tăng sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và các gia đình là những buổi hoạt động dã ngoại bổ ích. Trong buổi dã ngoại, các gia đình không chỉ cùng thưởng thức những món ăn tự chuẩn bị sẵn mà trường còn bố trí thêm các khu vực bán đồ ăn hấp dẫn đặc trưng để phục vụ mọi người khi có nhu cầu sử dụng thêm.

hinh_3.jpg
Dã ngoại là một hoạt động quen thuộc đối với học sinh trường BVIS. Thông tin liên hệ: BVIS TP HCM: Tel – (08) 3 758 0709/17; Email: bvis@bvisvietnam.com. BVIS Hà Nội – Royal City. Tel – (04) 6266 8800; Email: bvisroyal@bvishanoi.com.

Hướng tiếp cận giáo dục tại BVIS giúp đảm bảo cho học sinh tiếp thu tinh hoa giáo dục Anh quốc nhưng vẫn nuôi dưỡng, phát huy ngôn ngữ, văn hóa truyền thống Việt Nam.

(Nguồn: BVIS)