Việt Nam lọt top 10 đoàn thi Olympic Vật lý quốc tế kết quả cao

5 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2014 đã giành được ba huy chương vàng, hai huy chương bạc – thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Khảo thí, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, ngày 20/7, Cục đã nhận được thông tin chính thức từ Kazakhstan về kết quả dự thi Olympic Vật lý. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 5 thí sinh thì tất cả đều đoạt giải, trong đó có ba huy chương vàng và hai huy chương bạc.

Olympicvatly-1591-1405863602.jpg
5 học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý quốc tế giành 3 huy chương vàng và 2 huy chương bạc.

Các chủ nhân của huy chương vàng là em Cao Ngọc Thái (lớp 12, THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Đỗ Thị Bích Huệ (lớp 12, THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) và Vũ Thanh Trung Nam (lớp 11, THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội).

Hai học sinh còn lại giành huy chương bạc là Đào Phương Khôi (lớp 12, THPT chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) và Phạm Nguyễn Tuấn Anh (lớp 12, trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP HCM).

Năm nay, Olympic Vật lý quốc tế có 84 nước và vùng lãnh thổ với 383 thí sinh tham dự. Có ba nước cả 5 học sinh đoạt huy chương vàng, một nước có 4 huy chương vàng, sáu nước có 3 huy chương vàng trong đó có Việt Nam.

“Em Cao Ngọc Thái đoạt huy chương vàng với điểm số cao thứ ba. Em Đào Phương Khôi, đứng đầu danh sách các thí sinh đoạt huy chương bạc của cuộc thi”, ông Kha cho hay.

Với thành tích này, đoàn Việt Nam lọt vào top 10 đoàn có kết quả cao của Olympic Vật lý quốc tế năm 2014. Đây cũng là thành tích cao nhất của học sinh Việt Nam tại các kỳ khi Olympic Vật lý quốc tế từ trước đến nay. Trước đó, năm 2008, đoàn Việt Nam giành 4 huy chương vàng, một huy chương đồng. Năm ngoái, đoàn Việt Nam có hai huy chương vàng, một huy chương bạc và hai huy chương đồng.

Theo lịch trình, ngày 22/7, Đoàn sẽ về đến sân bay quốc tế Nội Bài.

                                           Nguồn tin: Vnexpress.net  –  Hoàng Thùy